Sense of smell examples: மக்கள் வாசனைத்திறனை எவ்வாறு அடையாளம் காண்கின்றனர் என்பதை கண்டறிந்த விஞ்ஞானிகள்..!
sense of smell examples..! மக்கள் வாசனைத்திறனை எவ்வாறு அடையாளம் காண்கின்றனர் என்பதை கண்டறிந்த விஞ்ஞானிகள்..!
உலகளாவிய முறையில் வெவ்வேறு நாடுகள் மற்றும் அங்குள்ள மக்களுக்கு கலாச்சாரங்களின் அடிப்படையில் வாசனை பற்றிய கருத்து மாறிக்காணப்படுகிறது.
Also Read: Beetles Insects Identification: நல்ல மரபணுக்களைத் தக்க வைத்துக் கொள்ளும் வண்டுகள்..!
How do we smell things?
இவ்வாறு வெவ்வேறு வாசனைகளைப் பற்றிய கருத்து மற்றும் கலாச்சார வேறுபாடுகள் இருந்தபோதிலும், பொதுவாக மக்களிடையே ஏதேனும் ஒன்று ஒரே மாதிரியாக இருக்கும், என்று விளக்கியுள்ளனர் விஞ்ஞானிகள்.
இதன் அடிப்படையில் விஞ்ஞானிகள் மேற்கொண்ட புதிய சோதனையில்,
முற்றிலும், மாறுபட்ட வாழ்க்கைமுறைகளைக் கொண்ட வெவ்வேறு கலாச்சாரங்கள் மற்றும் குழுக்களினை சோதித்தனர்.
இந்த சோதனையில் வெண்ணிலா அவர்களுக்கு வைக்கப்பட்டது.
அதன் அடிப்படையில் பெரும்பாலான மக்கள் ஒரே சுவையை விரும்புகிறார்கள் என்பதைக் காட்டுகிறது.
இந்த முடிவுகளில் உலகளாவிய தன்மையின் அடிப்படையில் மனிதர்கள் துர்நாற்றத்தைப் புரிந்துகொள்ளும் பரிணாம மதிப்பினை அறியமுடிகிறது.
நாற்றங்களை இனிமையான அல்லது விரும்பத்தகாததாக உணருவது குறைந்தபட்சம் பல காரணிகளைச் சார்ந்தே இருக்கிறது.
தனிப்பட்ட அனுபவம், உள்ளூர் கலாச்சார பாரம்பரியம் மற்றும் அனைத்து மக்களுக்கும் பொதுவான பண்புகள், போன்றவையெல்லாம் முன்பே காட்டப்பட்டது.
ஆனால் அவர்கள் ஒவ்வொருவரும் என்ன பங்களிப்பை வழங்குகிறார்கள் என்பதை நன்கு புரிந்து கொள்ள, ஆர்டின் அர்ஷமியன் மற்றும் ஆஸ்திரேலியா மற்றும் ஸ்வீடனில் உள்ள அவரது சக ஊழியர்கள் பல்வேறு பகுதிகளில் ஆய்வினை மேற்கொண்டனர்.
மேலும், வேறு கலாச்சாரங்களைச் சேர்ந்த கிட்டத்தட்ட 300 நுகர்வோர்களிடம் புதிய சோதனைகளை நடத்தினர்.
இந்த மாதிரியில் வேட்டையாடுபவர்கள் மற்றும் சேகரிப்பாளர்களின் குழுக்களின் பிரதிநிதிகள், சாதாரண கிராமப்புற குடியிருப்பாளர்கள் மற்றும் மிகப்பெரிய பெருநகரங்களின் நகரவாசிகள், தாய்லாந்தின் மழைக்காடுகள், மெக்சிகன் பாலைவனங்கள், ஈக்வடார் மலைப்பகுதிகள் மற்றும் நியூயார்க்கின் வானளாவிய கட்டிடங்களில் வசிப்பவர்கள் போன்றவர்கள் அடங்குவர்.
Sense of smell examples:
ஒவ்வொரு பங்கேற்பாளருக்கும் பத்து வாசனை திரவியங்கள் வழங்கப்பட்டன, அவை மிகவும் இனிமையானவை, மேலும் அதன் சுவை, மிகவும் வெறுப்பூட்டும் வகையில் செய்யப்பட்டிருந்தது.
Also Read: Facts about tomatoes: மனிதனைப் போன்று தக்காளி பழத்தினுள் நியூரான்கள்..! அது செய்யும் வேலை என்ன..?
சுவையின் அடிப்படையில் முதல் 3 இடங்களில் வெண்ணிலா எத்தில் ப்யூட்ரேட் மற்றும் லினலூல் (பழம்-பூக்கள்) ஆகியவற்றின் நறுமணங்கள் சோதனையில் வைக்கப்பட்டிருந்தது.
மிகவும் விரும்பத்தகாதது ஐசோவலெரிக் அமிலத்தின் வாசனை, இது புரத உணவுகளை பதப்படுத்தும் போது சில பாக்டீரியாக்களிலிருந்து உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.
மேலும் இது “ஒரு அமெச்சூர்”(amateur) பழமையான சாக்ஸ் மற்றும் சில வகையான சீஸ் வாசனையின் ஒரு பகுதியாகவும் உள்ளது. என்று மேற்கண்டவாறு மக்கள் வகைப்படுத்தி உள்ளனர்.
ஆய்வின் கூற்றுப்படி, இந்த தரவரிசையில் உள்ள நிலை ஆறு சதவிகிதம் மட்டுமே உள்ளூர் கலாச்சாரத்துடன் தொடர்புடையது.
54 சதவிகிதம் தனிப்பட்ட விருப்பங்களைப் பொறுத்தது, 40 சதவிகிதம் – அனைத்து மக்களுக்கும் உலகளாவிய கருத்தாகும்.
இச்சோதனையின் அடிப்படையில் வாசனையைப் பற்றிய கருத்து மிகவும் நம்பகமான ஒன்றாக உள்ளது என விஞ்ஞானிகள் கூறுகின்றனர்.
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக